มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค
ให้คำปรึกษาผ่านโทรศัพท์ 02 248 3737
ให้คำปรึกษาผ่านโทรศัพท์
Consumer Thai Facebook page

< กลับไปหน้ารวม Campaign

สนับสนุนศูนย์ทดสอบฉลาดซื้อให้ทดสอบสินค้าและบริการ

เขียนเมื่อ: 20-12-2021 21:43

ประเภท: บริจาค

ถึงแม้ว่าการทดสอบแต่ละครั้ง จะต้องใช้งบประมาณที่สูงมาก แต่เราก็ไม่หยุดที่จะ ทดสอบสินค้าและบริการ ให้ผู้บริโภครู้ว่าสินค้า หรือบริการนั้นๆ ยี่ห้อไหนมีคุณภาพ และราคาไม่แพง คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป รวมไปถึงการทดสอบสินค้าที่ไม่ปลอดภัย ต่อผู้บริโภค และเผยแพร่เพื่อเป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ

ภาพประกอบ Campaign ภาพประกอบ Campaign

เหตุผลที่ควรเป็นสมาชิกนิตยสารฉลาดซื้อ

  1. ของแพงดีจริงหรือ นิตยสารฉลาดซื้อ ทำการทดสอบสินค้าหลายประเภทโดย จะนำสินค้าที่มีจำหน่ายในท้องตลาด มาทดสอบเปรียบเทียบพร้อมเปิดเผยชื่อยี่ห้อ คุณภาพ ราคาและการใช้งาน รวมถึงการให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม เพียงอ่านนิตยสารฉลาดซื้อ 1 ปี คุณจะมีข้อมูลเพื่อการตัดสินใจซื้อสินค้ามากถึง 48 ประเภท
  2. เป็นนิตยสารฉบับเดียวของไทย ที่ได้รับการยอมรับให้เป็นสมาชิกองค์กรทดสอบ International Consumer Research & Testing Ltd.( ICRT) ซึ่งเป็นองค์กรทดสอบระดับสากล ทำหน้าที่วิจัยและทดสอบผลิตภัณฑ์ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ สมาร์ทโฟน กล้อง โน้ตบุ๊ค เครื่องสำอาง มีสมาชิกที่เป็นนิตยสารที่มีชื่อเสียงทั่วโลก เช่น Consumer Report(สหรัฐอเมริกา) Which? (อังกฤษ) Stiftung Warentest(เยอรมนี) Consumentenbond (เนเธอร์แลนด์) Test-Achats(เบลเยี่ยม)
  3. นิตยสารฉลาดซื้อมีนโยบายไม่รับโฆษณา จึงไม่ถูกแทรกแซงจากผลประโยชน์ทางธุรกิจและอิทธิพลของโฆษณาที่อาจจะทำให้เสนอข้อมูลได้เพียงครึ่งเดียว นอกจากนี้นิตยสารฉลาดซื้อเป็นส่วนหนึ่งของมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค ในแต่ละปีมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค ช่วยเหลือผู้บริโภคโดยตรงมากกว่า 10,000 คน และยังเป็นตัวแทนผู้บริโภค ในการจัดทำนโยบายสาธารณะที่เกิดผลกระทบต่อสังคมอย่างกว้างขวาง


บริจาค

ร่วมบริจาคเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานเรื่อง สนับสนุนศูนย์ทดสอบฉลาดซื้อให้ทดสอบสินค้าและบริการ

ปรึกษา ร้องเรียน
สอบถามเพิ่มเติม