มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค
ให้คำปรึกษาผ่านโทรศัพท์ 02 248 3737
ให้คำปรึกษาผ่านโทรศัพท์
Consumer Thai Facebook page

< กลับไปหน้ารวม Campaign

ร่วมแสดงความคิดเห็นของท่านในฐานะผู้บริโภค "กรณี ควบรวมธุรกิจโทรคมนาคม" 1 ปีที่ผ่านมา ต่อบทบาทการทำหน้าที่ของ กสทช.

เขียนเมื่อ: 11-04-2024 12:52

ประเภท: โหวตแสดงความเห็น

มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค เชิญชวนร่วมแสดงความคิดเห็นของท่านในฐานะผู้บริโภค "กรณี ควบรวมธุรกิจโทรคมนาคม" ต่อบทบาทการทำหน้าที่ของ กสทช. ตามที่ได้มีมติออกมา เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2565 เรื่อง มาตรการหรือเงื่อนไขเฉพาะ เพื่อการคุ้มครองผู้บริโภค และพัฒนาธุรกิจโทรคมนาคม ที่กำหนดให้บริษัทต้องปฏิบัติหลังควบรวมธุรกิจโทรคมนาคม อ่านมาตรการเฉพาะด้านล่าง

ภาพประกอบ Campaign

อ่านมาตรการเฉพาะได้ที่ : https://www.nbtc.go.th/News/Press-Center/56941.aspx

ทั้งนี้ สามารถร่วมทำแบบสำรวจความคิดเห็นผู้ใช้บริการโทรคมนาคม(เครือข่ายมือถือ) เรื่อง ระดับความพึงพอใจต่อมาตรการหรือเงื่อนไขเฉพาะ เพื่อการคุ้มครองผู้บริโภค และพัฒนาธุรกิจโทรคมนาคม ที่ กสทช. กำหนดให้บริษัทต้องปฏิบัติหลังควบรวมธุรกิจโทรคมนาคม ได้ที่ : https://forms.gle/T56uVh3mVkRuPFxZ9


ผลโหวต

ทำได้ดี 398 เสียง

ควรปรับปรุงแก้ไข 694 เสียง

ก็ไม่รู้สินะ 19 เสียง

ความเห็น

แสดง 10 ความเห็นล่าสุด

เน็ตเเย่มาก

เน็ตเเย่มาก เเต่ราคาเเพ็กเกจเเพงขึ้น

เน็ตช้าลง

ราคาค่าบริการแพงขึ้นมาก โดยเฉพาะค่า prepaid simcard เพงขึ้น 60-70 % เลยในขณะที่สัญญาณแย่ลง

เรื่อง ค่าโทร ราคาตามกฎหมาย ไม่มีอยู่จริง

อินเตอร์เนตช้า แล้วประชาชนต้องจ่ายค่าแพ็คเกจแพงขึ้น

Internet ความเร็วสะดุดตลอดเวลา ราคาแพงขึ้นมาก โปรโมชั่นที่อ้างก็ใช้ไม่ได้จริง ผู้บริโภคต้องจ่ายเงินเพิ่มขึ้นเพื่อใช้ internet ที่ความเร็วดีดี

กสทช. ต้องทำหน้าที่เพื่อคุ้มครองสิทธิของผู้ใช้บริการโทรศัพท์ ที่ถูกเอาเปรียบจากเครือข่ายมือถือ ที่ควบรวมกิจการ จนไม่อยู่ในภาวะที่ต้องแข่งขันกันอีกต่อไป และบังคับผู้ใช้บริการเปลี่ยนสัญญาที่มีภาระค่าใช้จ่ายเพิ่มสูงขึ้น โดยไม่เป็นธรรม

เน็ตกาก

กสทช ไม่สนใจผลประโยชน์ของผู้ใช้งาน สนใจแต่ผลประโยชน์ของนายทุน ภายหลังการควบรวมทั้งกรณี True/Dtac และ AIS/3BB ทั้งสองกรณีทำให้ค่าใช้บริการโดยรวมของประชาชนแพงขึ้น แม้อ้างว่ามีโปรราคาถูก แต่ในทางปฏิบัติ คอลเซนเตอร์และเจ้าหน้าที่ไม่ยอมให้ผู้ใช้บริการเปลี่ยนไปใช้...

ร่วมโหวตเรื่องนี้

  • เพียงเลือกข้อโหวต ท่านจะเป็นหนึ่งเสียงในการแสดงความเห็นเรื่องนี้ โดยมูลนิธิเพื่อผู้บริโภคจะเป็นตัวแทนของท่านในการดำเนินการต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
  • การโหวตจะไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนตัวใดๆ ท่านสามารถโหวตและแสดงความเห็นได้เต็มที่ มูลนิธิเพื่อผู้บริโภคขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไขหรือซ่อนความเห็นของท่านหากความเห็นนั้นมีข้อความที่ไม่สอดคล้องกับกฎหมายหรือมารยาทการแสดงความเห็นทั่วไป โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

โหวตเรื่อง ร่วมแสดงความคิดเห็นของท่านในฐานะผู้บริโภค "กรณี ควบรวมธุรกิจโทรคมนาคม" 1 ปีที่ผ่านมา ต่อบทบาทการทำหน้าที่ของ กสทช.
ปรึกษา ร้องเรียน
สอบถามเพิ่มเติม